Trang chủTin tứcBản tin trườngHỘI THI BÍ THƯ CHI ĐOÀN GIỎI NĂM HỌC 2023-2024

HỘI THI BÍ THƯ CHI ĐOÀN GIỎI NĂM HỌC 2023-2024

HỘI THI “BÍ THƯ CHI ĐOÀN GIỎI”

Năm học 2023 – 2024

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Bác Hồ trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc, nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 1946 đã nhấn mạnh vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp phát triển, kiến thiết nước nhà. Nắm được tinh thần đó, vào tháng Ba hàng năm, tuổi trẻ cả nước lại hân hoan đón chào Tháng Thanh niên cùng các hoạt động sôi nổi và bổ ích. Hoà chung không khí tưng bừng của sức trẻ, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi” vòng video sơ lại và vòng chung kết vào ngày 22/3/2024. Chương trình thực hiện nhằm mục đích trang bị kĩ năng cho các Đoàn viên, tạo sân chơi lành mạnh; đồng thời là dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của các Bí thư Chi đoàn đến từ 18 Chi đoàn trong Nhà trường.

Các thi sinh tham gia dự thi trải qua 02 vòng thi: vòng thi video sơ loại và vòng thi chung kết. Tại vòng sơ loại, các bạn Bí thư sẽ tiến hành quay video với nội dung giới thiệu bản thân, giới thiệu phong trào và công tác đoàn tại Chi đoàn lớp mình, những thành tích xuất sắc Chi đoàn đã đạt được. Qua quá trình chấm chọn, BTC đã chọn ra 10 gương mặt tiêu biểu tiến vào vòng thi chung kết. Tại vòng chung kết, các bạn thí sinh trình bày phần dự thi hùng biện về các vấn đề như: bạo lực học đường, văn hóa ứng xử mạng xã hội, vai trò của sách đối với thanh niên…

Hội thi kết thúc trong niềm vui các Đoàn viên, có lẽ đối với những Bí thư chi đoàn giỏi tham gia Hội thi này họ đều là những người chiến thắng, đó là chiến thắng của những con người làm công tác Đoàn, chiến thắng của sự tự tin thể hiện bản sắc cá nhân và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Đây có thể nói vừa là một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh giao lưu, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, cũng vừa là cơ hội phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố mới, tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội của Nhà trường.

Hình ảnh tiêu biểu tại Hội thi:

(Hình ảnh các Video dự thi của các thí sinh tại vòng sơ loại)

(Thí sinh tham gia tại phần thi Chung kết)