Trang chủTrang chủGiới thiệu về trường

Giới thiệu về trường

  • PDF.InEmail

TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG

10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Lê Cao Lan - Hiệu trưởng

thptlytutrong

 

Khởi nguồn

           45 năm trước, giữa lúc cách mạng Việt Nam đang phát triển lên một bước mới, do yêu cầu giáo dục đào tạo thế hệ kế tục sự nghiệp cách mạng, trên quê hương Thăng Bình, ngôi trường mang tên Lý Tự Trọng được hình thành, đến năm 1968 chiến tranh cục bộ đã đến lúc ác liệt nhất, trường Lý Tự Trọng không thể tiếp tục dạy học, nhưng tấm gương khắc phục khó khăn dạy và học của thầy cô và các anh chị học sinh, danh tiếng của ngôi trường mang tên Lý Tự Trọng ngày ấy vẫn còn sống mãi với thời gian.

          Ngày 26/06/2000 Quyết định số 35 của UBND tỉnh Quảng Nam đã mở ra một trang mới cho Giáo dục vùng Tây thăng Bình - ngôi trường cấp III được thành lập, điều đặc biệt là trường được mang tên Lý Tự Trọng.

          10 năm xây dựng và phát triển trường THPT Lý Tự Trọng đã liên tục gặt hái được những thành tựu đáng kể trên tất cả các lĩnh vực: Xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.... Từ mái trường này, bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, tung cách muôn phương mang hoa thơm, trái ngọt cho đời.

Mười năm nhìn lại

          Dù cơ sở vật chất chưa đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ dạy học; đội ngũ luôn thiếu và biến động; chất lượng đầu vào thấp; đời sống của nhân dân và học sinh còn nghèo. Tuy vậy, 10 năm qua thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng đã luôn nổ lực vươn lên khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ dạy học, xứng đáng với trọng trách được giao, xứng đáng với quá khứ đầy tự hào của trường Lý Tự Trọng thời kháng chiến chống Mỹ.... Nhà trường hôm nay có một diện mạo mới với những thành tích đáng trân trọng:

          Về quy mô trường lớp, đội ngũ: Năm học 2010-2011, trường có 32 lớp với trên 1500 học sinh, có 68 cán bộ giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 3 giáo viên đang học chương trình đạo tạo Thạc sĩ.

          Việc thực hiện “ Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” trong một đội ngũ đoàn kết, nhất trí cao được đặt lên hàng đầu. Thầy cô giáo tuy phần lớn tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ, nhưng đều tâm huyết với nghề, có năng lực sư phạm và hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

          Trong mười năm qua, đã có hàng ngàn học sinh tốt nghiệp THPT, thi đỗ vào các trường đại học, Cao đẳng và THCN, nhà trường đã làm tốt nhiệm vụ ” Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực” cho mảnh đất vùng Tây Thăng Bình vốn chịu nhiều đau thương, mất mác do chiến tranh .

          Phong trào thi đua “ Hai tốt” được duy trì và đẩy mạnh, đến nay đã có hơn 20 cán bộ, giáo viên được tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp giáo dục” và Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, hằng năm có khoảng 90-95% học sinh lên lớp và đỗ tốt nghiệp, 20-25% học sinh đỗ Đại học. 65-70% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu lao động Tiến tiến và CSTĐ các cấp. Nhiều thầy cô tiêu biểu được tặng Bằng khen, Giấy khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Huyện ủy, UBND huyện và các Ban, Ngành liên quan.

          Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục đạo đức, truyền thống và rèn kỹ năng sống cho học sinh,  nhà trường luôn chú trọng và đầu tư đúng mức cho các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương và ngành tổ chức. Đặc biệt trong công tác đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học tập nhà trường đã thực hiện tốt và mang lại hiệu quả thiết thực, đến nay đã xây dựng được 6 nhà tình nghĩa, 3 nhà đại đoàn kết tặng các gia đình chính sách và các đối tượng xã hội, hàng trăm học sinh được tặng học bổng và được học các lớp phụ đạo miễn phí để bồi bổ kiến thức, vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập. Những hoạt động trên đã tạo được truyền thống tốt đẹp của nhà trường đồng thời có tác dụng giáo dục học sinh , được lãnh đạo và nhân dân đồng tình, ủng hộ.

          Hoạt động xã hội hóa giáo dục đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, dù điều kiện còn nghèo nhưng cha mẹ học sinh đã cùng nhà trường và sự hỗ trợ của Sở GD&ĐT, CĐGD xây dựng và tu sửa nhà nội trú giáo viên, công trình vệ sinh, tiền sảnh, nhà để xe học sinh, khu xử lý nước sạch, mua máy tính, máy phát điện,sách tham khảo phục vụ dạy học, ổn định đời sống cán bộ, giáo viên.

          Năm học 2009-2010 vừa qua đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của nhà trường với những đột phá trong việc xây dựng các tổ chức đoàn thể và nâng cao chất lượng giáo dục, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao qua các kết quả thi đua:

           Trường THPT Lý Tự Trọng liên tục 4 năm đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh, được LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng đơn vị cơ sở có đời sống văn hóa tốt giai đoạn 2000-2009. Được UBND huyện Thăng Bình tặng Giấy khen về việc đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa  10 năm (2000-2010 )

           Chi bộ Đảng nhà trường liên tục được công nhận là cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu của huyện Thăng Bình ;

Đặc biệt tại Hội nghị Tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 06 của Bộ Chính trị về cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chi bộ đảng trường THPT Lý Tự Trọng và đồng chí Bí thư Chi bộ đã vinh dự được Ban Thường vụ huyện ủy Thăng Bình tặng Giấy khen về việc đã có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

          Công đoàn nhà trường được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, Công đoàn và đồng chí Chủ tịch Công đoàn được BCH LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen về việc thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở 5 năm ( 2005-2009)

          Đoàn thanh niên được Huyện đoàn Thăng Bình tặng nhiều giấy khen trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học.Tổng kết công tác đoàn năm học 2009-2010 Đoàn trường và đồng chí Bí thư đoàn trường được tỉnh đoàn và Sở GDĐT tặng Bằng khen về việc đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn

          Hoạt động thi đua dạy tốt của giáo viên trường THPT Lý Tự Trọng tiếp tục được đẩy mạnh, đội ngũ giáo viên của nhà trường tiếp tục khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng của mình bằng những thành tích xuất sắc, tại Hội nghị Tuyên dương khen thưởng do Sở GDĐT và CĐGD tỉnh vừa tổ chức, nhà trường được công nhận các danh hiệu thi đua cá nhân:

            27 Cán bộ, giáo viên được công nhận Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

            47 Cán bộ, giáo viên được công nhận Danh hiệu LĐTT

           1 Cán bộ được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo

           1 Cán bộ được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam

           5 Cán bộ, giáo viên tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GD& ĐT

          Chúng ta vui mừng và tự hào về những thành quả đã đạt được, nhưng còn bao ưu tư trước những khó khăn: Môi trường giáo dục không thuận lợi, cơ sở vật chất và đội ngũ chưa đáp ứng so với yêu cầu nhiệm vụ giáo dục được giao. Nhà trường rất cần sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp và hỗ trợ tốt của cha mẹ học sinh để có thêm điều kiện vươn lên một tầm cao mới, xây dựng được uy tín và thương hiệu bền vững trong một tương lai gần ./.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Gallery ảnh

Banner liên kết

 oofficesogiaoduc

day-hoc-qrt

thkn

vnedu

logotavico

Thống kê

Các thành viên : 11
Nội dung : 214
Liên kết web : 18
Số lần xem bài viết : 284789
Hiện có 14 khách Trực tuyến

Danh bạ điện thoại

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ SỐ ĐT E-MAIL
1 Mai Vũ Xuân Dân Hiệu trưởng 0984562529 maidanltt@gmail.com
2 Võ Tấn Việt Phó Hiệu trưởng 0822377069 voviet9999@gmail.com
 3 Trương Phúc Thịnh  Phó Hiệu trưởng 0914126737  phucthinhltt.qn@gmail.com
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ SỐ ĐT E-MAIL
1 Thái Thị Thanh Nguyệt Nhân viên 0972488700 thanhnguyetps@gmail.com
2 Nguyễn Thanh Hải Nhân viên 0914911540 ngthanhhailtt@gmail.com
3 Bùi Thọ Nhân viên 0379627799 buitholtt@gmail.com
4 Võ Trung Vinh Kế toán 0911287444   
5 Đặng Phi Hổ Tổ trưởng 0987443233 dangphiholtt@gmail.com
6 Mai Vũ Xuân Dân Hiệu trưởng 0984562529 maidanltt@gmail.com