Trang chủTin tứcBản tin trườngHỘI NGHỊ AN TOÀN VỀ AN NINH TRẬT TỰ TRƯỜNG HỌC - NĂM HỌC 2023-2024

HỘI NGHỊ AN TOÀN VỀ AN NINH TRẬT TỰ TRƯỜNG HỌC - NĂM HỌC 2023-2024

HỘI NGHỊ AN TOÀN VỀ AN NINH TRẬT TỰ TRƯỜNG HỌC

Năm học 2023 – 2024

Nhận thức rõ được vai trò quan trọng của công tác bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự trong trường học; công tác quản lí, duy trì nền nếp ổn định nhằm nâng cao chất lượng dạy học, hướng đến xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, yêu thương, tôn trọng, kiến tạo tương lai cho học sinh. Vào chiều ngày 24/2/2024, Trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức Hội nghị An toàn về an ninh trật tự trường học năm học 2023-2024.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình, Công an các xã Bình Trị, Bình Lãnh, Bình Phú, Bình Định Bắc, Bình Định Nam cùng lãnh đạo nhà trường, Đoàn trường, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và quý thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường tham gia. Nhận thức rõ được vai trò quan trọng của công tác bảo đảm an toàn an ninh, trật tự, an toàn trường học; phòng, chống bạo lực học đường, các đại biểu tham dự họp một cách nghiêm túc, tập trung cao trong suốt quá trình diễn ra.

Trong những năm qua, bảo đảm an ninh, an toàn trường học là một nhiệm vụ trọng tâm luôn được trường THPT Lý Tự Trọng đặc biệt quan tâm. Nhà trường đã tiến hành nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả như phân công một đồng chí trong Ban Giám hiệu phụ trách công tác nền nếp; thành lập Ban Nền nếp gồm nhiều thầy cô; Đoàn trường duy trì Đội xung kích; phối hợp tốt với chính quyền, công an các xã trên địa bàn tuyển sinh; tổ chức các chuyên đề ngoại khóa giáo dục đạo đức, pháp luật cho học sinh… Tuy nhiên thời gian qua, công tác bảo đảm an ninh, an toàn trong trường học nói chung và ở trường THPT Lý Tự Trọng nói riêng vẫn xảy ra nhiều hiện tượng, sự việc đáng lo ngại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ như tình trạng học sinh đánh nhau gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm nội quy, quy định nhà trường, vi phạm an toàn giao thông; đặc biệt là hiện tượng học sinh đánh bạc trên mạng với số lượng khá nhiều, nhiều em tham gia với số tiền lớn …

Trong buổi Hội nghị, công an huyện Thăng Bình cùng công an các xã và nhà trường đã có những phát biểu chỉ đạo, nêu rõ thực trạng về an ninh trật tự trường học qua các vấn đề: Bạo lực học đường; Tệ nạn xã hội; An toàn giao thông;… trong học sinh. Hội nghị đã đề ra các giải pháp khắc phục tình trạng tiêu cực đang diễn ra trong và ngoài nhà trường trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

anh1 copy copy copy copy

( Thầy giáo Mai Vũ Xuân Dân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị)

anh2 copy copy copy copy

(Thầy giáo Võ Tấn Việt – Phó Hiệu trưởng, phụ trách nề nếp học sinh trình bày thực trạng về tình hình an ninh trật tự tại trường học)

anh3 copy copy copy

(Đại diện Công an huyện Thăng Bình phát biểu)

anh4 copy copy

(Đại diện Công an xã phát biểu)

(GVCN trình bày khó khăn trong việc quản lý học sinh thường xuyên vi phạm trật tự tại lớp)