Trang chủTin tứcBản tin trườngTRIỂN KHAI PHỔ BIẾN LUẬT THANH NIÊN VÀ CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐOÀN VIÊN GIAI ĐOẠN 2023 – 2027

TRIỂN KHAI PHỔ BIẾN LUẬT THANH NIÊN

VÀ CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐOÀN VIÊN GIAI ĐOẠN 2023 – 2027

Vào sáng ngày 11/33/2024, Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức buổi triển khai phổ biến Luật Thanh niên và chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2023 – 2027 cho 653 học sinh toàn trường. Tại chương trình triển khai, đ/c Nguyễn Thị Bích Chi – Phó Bí thư Đoàn trường đã trực tiếp triển khai Luật Thanh niên 2020 đến đoàn viên thanh niên và ý nghĩa của chương trình rèn luyện đoàn viên.

Theo đó, thanh niên Việt Nam là lực lượng xã hội to lớn, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì vậy để nâng cao trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc, Nhà nước, xã hội và đối với gia đình và bản thân, các tổ chức Đoàn, Hội các cấp kết hợp chặt chẽ tích cực tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Luật Thanh niên tới các tầng lớp thanh niên để thanh niên thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện Luật Thanh niên, thấy rõ những chính sách, pháp luật của Nhà nước dành cho thanh niên, góp phần bảo đảm đưa Luật Thanh niên đi vào cuộc sống một cách thực chất.

Mục tiêu của chương trình Tuyên truyền về Luật Thanh niên năm 2020 là tập trung tuyên truyền vai trò của thanh niên, quy định về Tháng Thanh niên, trách nhiệm của việc đối thoại với thanh niên, chính sách của Nhà nước đối với thanh niên...qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp, là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên; phát huy vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, chương trình rèn luyện đoàn viên là một nội dung quan trọng đang được Đoàn các cấp đặc biệt quan tâm. Chương trình chú trọng vào xây dựng thế hệ đoàn viên thời kỳ mới phát triển toàn diện, giàu lòng yêu nước, có ý chí tự cường, tự hào dân tộc; có lý tưởng cách mạng, hoài bão khát vọng vươn lên xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; có đạo đức, ý thức công dân, chấp hành pháp luật; có sức khỏe; có văn hóa, kiến thức khoa học, công nghệ, kỹ năng sống; có nghề nghiệp, ý chí lập thân, lập nghiệp; năng động, sáng tạo. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, trách nhiệm của đoàn viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong tham gia các hoạt động của Đoàn. Nâng cao chất lượng đoàn viên từ đó nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn các cấp. Xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và hành động.

Một số hình ảnh tại buổi triển khai:

anh1 copy copy copy copy copy

(Đ/c Nguyễn Thị Bích Chi – Phó Bí thư Đoàn trường triển khai Luật Thanh niên 2020)

anh2 copy copy copy copy copy copy

anh3 copy copy copy copy copy

anh4 copy copy copy copy

(Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến Luật Thanh niên)