Trang chủTin tứcBản tin trườngLỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 - NIÊN KHOÁ 2021-2024

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 - NIÊN KHOÁ 2021-2024

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12

Niên khóa 2021 – 2024

Sáng ngày 28/5/2024, buổi Lễ “Tri ân và trưởng thành” cho học sinh khối 12 niên khóa 2021 - 2024, được tổ chức tại trường THPT Lý Tự Trọng đã để lại những cảm xúc sâu lắng, nghẹn ngào, lưu luyến. Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám hiệu nhà trường; đại diện các tổ chức đoàn thể; quý thầy giáo, cô giáo; Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, toàn thể các em học sinh khối 12.

Tại buổi lễ, thầy giáo Mai Vũ Xuân Dân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện cho toàn thể giáo viên nhà trường phát biểu gửi gắm tình cảm, động viên, khích lệ học sinh cố gắng phấn đấu để gặt hái

được thành công trên con đường ở phía trước. Đáp lại sự tin tưởng, gửi gắm của Lãnh đạo nhà trường, ông Nguyễn Văn Phùng – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường đã thay lời cho 194 phụ huynh của học sinh khối 12 bày tỏ sự trận trọng, tri ân công ơn của thầy cô giáo đã hết lòng dạy dỗ học sinh trong 3 năm học vừa qua để các em có đủ tri thức và bản lĩnh vững vàng, để làm hành trang trên đường đời phía trước.

Đặc biệt, trong buổi lễ, em Nguyễn Thị Trâm – học sinh lớp 12/4 đã thay mặt cho 194 học sinh khối 12 bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc trước thời khắc ý nghĩa này. 3 năm – một quãng thơi gian không quá dài nhưng có lẽ cũng vừa đủ để các em được ở cạnh bên nhau, cùng nhau học tập, cùng nhau rèn luyện, cùng nhau yêu thương để vun đắp lên những kỉ niệm đẹp dưới ngôi trường THPT Lý Tự Trọng. Trong khoảnh khắc thiêng liêng này, chắc hẳn xen lẫn niềm hạnh phúc là nỗi ngậm ngùi, xen lẫn giây phút trưởng thành là những giọt nước mắt khi sắp phải chia xa. Thật sự, đây chính là giây phút xúc động nhất trong buổi lễ, khi các em hiểu rằng bản thân mình sắp phải rời xa.

Buổi lễ không chỉ đánh dấu sự trưởng thành của học sinh cuối cấp khi chia tay với mái trường THPT, mà còn là cơ hội để các em bày tỏ sự biết ơn sâu sắc với đấng sinh thành cùng “những người đưa đò thầm lặng”. Đây được xem là dấu mốc kết lại 3 năm dưới mái trường THPT. Để đánh dấu thời khắc ý nghĩa này, thầy giáo Mai Vũ Xuân Dân – Hiệu trưởng, thầy giáo Phan Huỳnh Hiệp – Bí thư đoàn trường cùng 06 Lớp trưởng và 06 Bí thư lớp 12 đã cùng nhau cắt bánh kem trưởng thành, đánh dấu mốc đặc biệt cho các em học sinh – “khi tôi 18”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

(Thầy giáo Mai Vũ Xuân Dân – Hiệu trưởng, phát biểu tại buổi lễ)

(Ông Nguyễn Văn Phùng – Trưởng ban đại diện CMHS phát biểu)

(Em Nguyễn Thị Trâm – đại diện học sinh Khối 12 phát biểu tri ân và tặng quà cho thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm)

(Thầy Mai Vũ Xuân Dân – Hiệu trưởng, thầy giáo Phan Huỳnh Hiệp – Bí thư đoàn trường cùng 06 Lớp trưởng và 06 Bí thư lớp 12 cắt bánh kem trưởng thành)

(Chương trình tri ân của từng lớp 12)

(Chụp ảnh lưu niệm của tập thể học sinh 12 niên khóa 2021 – 2024)