Trang chủTin tứcBản tin trườngHÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ NĂM 2024

HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ NĂM 2024

HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

“KHU DI TÍCH – CĂN CỨ HUYỆN ỦY THĂNG BÌNH”

Vào sáng ngày 27/05/2024, Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ tại khu di tích “Căn cứ huyện ủy Thăng Bình” tại xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Tại hoạt động có 18 Bí thư Chi đoàn các lớp tham gia quét dọn, dâng hương tưởng niệm tại khu di tích lịch sử cấp tỉnh này.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Bình Phú là vùng căn cứ địa cách mạng của huyện Thăng Bình và tỉnh Quảng Nam. Với vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, nơi giữa ta và địch đối đầu quyết liệt trong kháng chiến, địa thế núi đồi hiểm trở, nơi đây nhiều lần được Tỉnh ủy, Huyện ủy chọn làm nơi đứng chân lãnh đạo phong trào.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, Cơ quan Huyện ủy Thăng Bình trong thời gian đứng chân tại Linh Cang đã dựa vào điều kiện thiên nhiên hiểm trở của núi rừng, dựa vào lòng dân, phương châm lấy ít đánh nhiều, lấy yếu đánh mạnh, từng bước xây dựng lực lượng cách mạng, đảm bảo yếu tố bí mật, bất ngờ, tấn công tiêu diệt được nhiều sinh lực địch và phương tiện chiến tranh, góp phần giải phóng quê hương Thăng Bình.

Ngày nay, Căn cứ Huyện ủy Thăng Bình tại Linh Cang, Bình Phú đã trở thành minh chứng cho một thời kỳ kháng chiến vượt qua mọi gian khổ, hy sinh của các thế hệ đi trước, là nơi nhắc nhở thế hệ hôm nay mãi ghi nhớ công ơn của cha ông ngày xưa, nhớ về căn cứ cách mạng từng là nơi hoạt động của Huyện ủy Thăng Bình trong những năm tháng đánh giặc giữ nước. Với hành trình về địa chỉ đỏ đầy ý nghĩa này, các bạn đoàn viên của Trường THPT Lý Tự Trọng có cơ hội để ôn lại truyền thống quý báu của cha ông và bày tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc.

(Bích Chi – Phó Bí thư Đoàn trường)

Một số hình ảnh của hành trình:

anh1

anh2

anh3

anh4

anh5

(Các bạn ĐVTN tham gia dọn dẹp vệ sinh và dâng hương tại di tích)