Trang chủTin tứcBản tin trườngNGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT - Năm học 2024 – 2025

NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT - Năm học 2024 – 2025

NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Năm học 2024 – 2025

Chiến tranh đã lùi xa và những nỗi đau chiến tranh đã dần lắng xuống. Nhưng ở đâu đó trên một góc phố, một nẻo đường ta vẫn nghe thấy những tiếng than khóc, hay vẫn nhìn thấy những giọt nước mắt lăn dài bởi nỗi đau mất đi người thân yêu. Ngày nay cùng với sự phát triển nhanh chóng trong thời kỳ hội nhập trên mọi mặt của đất nước, chúng ta đã và đang phải đối mặt với nhiều vấn đề xã hội, trong đó tai nạn giao thông là một vấn đề nhức nhối và cần được quan tâm bởi tai nạn giao thông đã trở thành vấn nạn, gây thiệt hại to lớn về người, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông chủ yếu xuất phát từ ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân học sinh do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chính vì vậy sáng Thứ Hai, ngày 16/9/2024, Trường THPT Lý Tự Trọng phối hợp với Công an Huyện Thăng Bình và Công an xã Bình Trị tổ chức buổi sinh hoạt Ngoại Khóa tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm học 2024 – 2025.

Về tham dự với buổi sinh hoạt, Trung úy Nguyễn Văn Phông - Cán bộ đội CSGT - TT, Công an huyện Thăng Bình tuyên truyền phổ biến luật giao thông đường bộ, lưu ý một số vấn đề nổi cộm về văn hóa tham gia giao thông của học sinh trên địa bàn huyện Thăng Bình. Bên cnahj đó, Trung tá Lê Hữu Tuấn - Trưởng công an xã Bình Trị đã thông tin và quán triệt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, nhắc nhở học sinh không tụ tập trước cổng trường và khu vực ngoài nhà trường gây mất trật tự, an ninh. Cùng với đó, công ty Honda Tiến Thu- Tiến Đức đã hướng dẫn học sinh những kĩ năng cơ bản khi lái xe, nhằm giúp các em tham gia giao thông an toàn hơn./.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt Ngoại khóa:

(Trung úy Nguyễn Văn Phông - Cán bộ đội CSGT - TT, Công an huyện Thăng Bình

tuyên truyền phổ biến luật giao thông đường bộ)

(Trung tá Lê Hữu Tuấn - Trưởng công an xã Bình Trị đã thông tin

và quán triệt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn)

(Đại diện công ty Honda Tiến Thu - Tiến Đức

đã hướng dẫn học sinh những kĩ năng cơ bản khi lái xe)