Trang chủTin tứcBản tin trườngLỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 – 2025

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 – 2025

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 – 2025

Sáng ngày 05/9/2024, hòa trong không khí hân hoan của ngày tựu trường trên khắp cả nước, Trường THPT Lý Tự Trọng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024 – 2025. Sau kết quả rực rỡ của năm học 2023 – 2024, Lễ Khai giảng diễn ra trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hi vọng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Thầy và trò nhà trường được vinh dự chào đón đồng chí Lê Quang Hạt – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thăng Bình về tham dự và tặng hoa chúc mừng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng nhận được sự quan tâm sâu sắc từ Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh với sự tham dự và tặng hoa chúc mừng của ông Nguyễn Văn Phùng – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường.

Sau nghi thức chào cờ, thầy giáo Trương Phúc Thịnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đại diện Hội đồng sư phạm đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2024 - 2025. Lá thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã thể hiện niềm tin, tiếp thêm động lực cho các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh trước thềm năm học mới.

Trong diễn văn khai giảng, thầy giáo Mai Vũ Xuân Dân -  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích của thầy và trò đã đạt được trong năm học 2023-2024. Nổi bật là kết quả thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tỉ lệ 100% học sinh thi đỗ, nâng vị thứ của trường lên top 10 toàn tỉnh. Bên cạnh đó, chất lượng giải trong kỳ thi HSG 12 cấp tỉnh được nâng cao, đoạt giải lớn ở các kỳ thi do Sở GD và ĐT Quảng Nam tổ chức như: giải Nhì Văn học – học văn, giải Khuyến Khích Khoa học kỹ thuật… Những thành tích đó vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để cả thầy và trò phấn đấu nhiều hơn trong năm học 2024 – 2025 để đạt được những thành tựu mới.

Cũng trong buổi Lễ Khai giảng, em Nguyễn Thị Thảo – học sinh lớp 10/4 đã đại diện cho học sinh Khối 10 bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ, tình cảm khi được bước chân vào học tập tại Trường THPT Lý Tự Trọng. Trong năm học 2024 – 2025, Trường THPT Lý Tự Trọng có tổng số 686 học sinh, trong đó có 236 học sinh lớp 10 được tuyển mới vào trường.

Hồi trống khai trường vang lên – một hành trình chinh phục tri thức mới lại bắt đầu. Niềm vui, hạnh phúc, sự hân hoan đều hiện rõ trên từng khuôn mặt rạng rỡ của cả thầy và trò, hứa hẹn sẽ làm nên nhiều thắng lợi mới./.

(Bích Chi – Phó Bí thư đoàn trường)

Một số hình ảnh nổi bật tại Lễ Khai giảng:

(Đồng chí Lê Quang Hạt – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Thăng Bình (bên phải), về tham dự và tặng hoa chúc mừng)

(Ông Nguyễn Văn Phùng – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường (bên phải) – về tham dự và tặng hoa chúc mừng)

( Thầy giáo Trương Phúc Thịnh – Phó hiệu trưởng nhà trường, đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành giáo dục)

( Thầy giáo Mai Vũ Xuân Dân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đọc diễn văn và đánh hồi trống khai giảng năm học mới)

( Trao thưởng cho học sinh thủ khoa trong kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024)

( Trao học bổng hỗ trợ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

Số lần xem bài viết : 342062