Trang chủTin tứcBản tin trườngHỘI THI TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG - Năm học 2024 – 2025

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Năm học 2024 – 2025

Tai nạn giao thông là hiểm họa thường trực đối với mỗi người khi tham gia giao thông trên phạm vi cả nước. Mỗi ngày trên cả nước xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông làm chết và bị thương rất nhiều người. Hậu quả để lại là nỗi đau cho người thân và thêm một gánh nặng cho xã hội và tổn thất về vật chất của gia đình và xã hội. Trước thực trạng đó, việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông để làm thay đổi thái độ, hành vi tự giác chấp hành của người tham gia giao thông luôn được xem là mục tiêu quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là Luât Giao thông đường bộ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học. Thực hiện theo Kế hoạch số 158/KH-SGDĐT, ngày 18/01/2024 của Sở GĐ&ĐT tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2024. Sáng ngày 22/9/2024, Trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức Hội thi “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT” năm học 2024 – 2025.

Tham dự Hội thi có 18 Chi đoàn với 18 vở tiểu phẩm được xây dựng thể hiện các nội dung tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, văn hóa khi tham gia giao thông, ý thức tham gia giao thông. Mỗi vở tiểu phẩm đều được học sinh đưa ra thông điệp tuyên truyền ý nghĩa như “An toàn là bạn, tai nạn là thù”, “An toàn giao thông – đảm bảo tính mạng”, “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người”. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và hiệu ứng lan tỏa thông điệp, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh khi tham gia giao thông, góp phần bảo vệ bản than và mọi người xung quanh trước hiểm họa tai nạn giao thông./.

(Bích Chi – Phó Bí thư đoàn trường)

Một số hình ảnh tại Hội thi:

anh 1

(Thầy giáo Võ Tấn Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu khai mạc Hội thi)

anh 2

anh 3

anh 4

anh 5

anh 7

anh 6

(Hình ảnh các vở tiểu phẩm tham gia dự thi của học sinh)