Trang chủĐiều hànhLịch công tác tuần

DIỄN ĐÀN: XÂY DỰNG TÌNH BAN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG - Năm học 2023 – 2024

DIỄN ĐÀN

“XÂY DỰNG TÌNH BAN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Năm học 2023 – 2024

Trong những năm gần đây tình trạng bạo lực học đường đang trở thành một vấn nạn lớn ngày càng phổ biến và lan rộng ra trong các nhà trường, đã có  không ít  vụ nổi lên và gây tổn thương nghiêm trọng đối với nạn nhân bị bạo lực, gây tâm lí hoang mang cho phụ huynh, thầy cô, bạn bè, tạo nên sự bất ổn cho xã hội.

Nhằm mục đích tuyên truyền cho học sinh hiểu biết về pháp luật đối với bản thân, gia đình và xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm về việc giữ gìn an ninh trật tự trong trường học; tạo điều kiện để các em học sinh rèn luyện, trau dồi kỹ năng sống; giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường. Đó chính là lí do để sáng thứ hai, ngày 11/9/2023, Đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức chương trình Ngoại khóa “Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” năm học 2023 – 2024.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh toàn trường đã được thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Bình Trị, nơi trường đang đóng qua bài Báo cáo của Trung tá Lê Văn Tuấn – Trưởng công an xã Bình Trị. Đồng chí Lê Văn Tuấn đã nhấn mạnh những vấn đề nổi cộm tại địa phương như: bạo lực học đường, an toàn giao thông, tệ nạn xã hội… đặc biệt nêu rõ những chế tài xử lí nếu như học sinh vi phạm để kịp thời ngăn ngừa hành động vi phạm.

Cũng trong chương trình, Thầy giáo Nguyễn Vũ An – đại diện BTV Đoàn trường đã có bài báo cáo cụ thể về thực trạng, nguyên nhân, giải pháp để hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra tình trạng bạo lực học đường ở trong và ngoài nhà trường. Việc xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, an toàn chính là cơ sở vững chắc để thúc đẩy sự phát triển phong trào hoạt động và chất lường học tập của học sinh trong nhà trường.

(Bích Chi – Phó Bí thư Đoàn trường)

Một số hình ảnh tiêu biểu:

anh1

(Đồng chí Trung tá Lê Văn Tuấn – Trưởng công an xã Bình Trị báo cáo về tình hình trật tự tại địa phương)

anh2

(Thầy giáo Nguyễn Vũ An – đại diện BTV Đoàn trường báo cáo về chuyên đề bạo lực học đường)

anh3

anh4

(Học sinh tham gia giao lưu tại buổi ngoại khóa)