Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Điểm tin
Sưu tầm từ Internet: Tư vấn nâng cấp dàn karaoke cũ cho gia đình... - Thứ năm, 09 Tháng 1 2014 17:19
Tin hoạt động: Hình ảnh sinh hoạt kỷ niệm 20/11/2017 - Thứ năm, 07 Tháng 12 2017 13:16
Tin hoạt động: Hình ảnh sinh hoạt kỷ niệm 20/11/2017 - Thứ năm, 07 Tháng 12 2017 13:08
Tin hoạt động: Lãnh đạo huyện Thăng Bình tặng hoa cho CB,GV,NV nhân... - Thứ năm, 07 Tháng 12 2017 13:01
Sưu tầm từ Internet: Cách bày trí nội thất phòng ngủ nhỏ - Thứ tư, 21 Tháng 9 2011 08:34
Văn bản của nhà trường: Khung kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 - Thứ năm, 14 Tháng 9 2017 06:57
Kế hoạch: Kế hoạch tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật... - Thứ hai, 11 Tháng 9 2017 07:26
Tin hoạt động: Khai giảng năm học 2017-2018 - Thứ ba, 05 Tháng 9 2017 18:26
Tin hoạt động: Tham quan huyện đảo Lý Sơn hè năm 2017 - Thứ năm, 29 Tháng 6 2017 19:08
Văn bản của nhà trường: Quyết định ban hành khung thời gian năm học 2016-2017 - Thứ ba, 06 Tháng 9 2016 11:35
Blue Grey Red
Chào mừng đến với website Trường THPT Lý Tự Trọng - Huyện Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam!

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

PDF.InEmail

 

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG

10 năm xây dựng và trưởng thành

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Lý Tự Trọng được thành lập từ tháng 9 năm 2000 mà tiền thân từ Đoàn trường cấp 2 - 3 Bình Trị. Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành với 10 nhiệm kỳ, từ một tổ chức cơ sở Đoàn mới được thành lập còn rất non trẻ, song hưởng ứng Chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên và hoạt động ngoài giờ lên lớp của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên của trường đã nổ lực không ngừng và từng bước khẳng định được vị thế của mình. Trong nhiều năm liền, Đoàn trường được Huyện đoàn Thăng Bình và Tỉnh đoàn Quảng Nam khen tặng là Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Mười năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn trường đã đạt được những thành tích đáng kể sau:

1. Công tác giáo dục đạo đức lối sống:

Nhận thức được vị trí vai trò của mình, Đoàn trường luôn xem công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên là vấn đề cấp thiết cần phải được đặt lên hàng đầu. Do vậy, Đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống như nói chuyện dưới cờ, triển khai học tập 6 bài lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên, báo cáo chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức các buổi tuyên truyền về Luật an toàn giao thông, phòng chống ma tuý, HIV/AIDS, các buổi tư vấn, truyền thông để giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên…

2. Công tác giáo dục truyền thống, đền ơn đáp nghĩa:

Đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, đền ơn đáp nghĩa: thăm, tặng quà các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn vào dịp 27/7 và Tết Nguyên Đán. Bên cạnh đó, hằng năm Đoàn trường còn huy động đoàn viên, thanh niên tham gia viếng, thắp nhang và làm sạch đẹp Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bình Trị vào dịp trước Tết Nguyên Đán. Trong 10 năm qua, Đoàn trường đã vận động xây dựng được 6 nhà tình nghĩa và 3 nhà đại đoàn kết cho các đối tượng.

3. Công tác hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo:

Học sinh thuộc diện hộ nghèo gần 50% và những học sinh này có nguy cơ bỏ học cao. Do vậy, để giúp các em không vì nghèo mà bỏ học, Đoàn trường thường xuyên xây dựng Quỹ khuyến học, Quỹ tình nghĩa tình thương và vận động các nguồn lực bên ngoài để khuyến khích, động viên các em tham gia học tập tốt. Hăng năm, Đoàn trường tặng hàng trăm suất quà cho học sinh nghèo về quê ăn Tết, hỗ trợ điều kiện học tập cho nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đột xuất, học sinh nghèo, học sinh mồ côi, học sinh con gia đình chính sách khó khăn. Bên cạnh việc hỗ trợ về vật chất, Đoàn trường còn thường xuyên gặp gỡ, động viên các em và đặc biệt, Chi đoàn giáo viên tập hợp mở lớp “Bổ trợ kiến thức” cho các học sinh yếu thuộc gia đình khó khăn. Ngoài việc vận động giúp đỡ đoàn viên, thanh niên trong nhà trường, Đoàn trường còn vận động để giúp đỡ đoàn viên, thanh niên các Trường bạn để mổ tim, chữa bệnh,…

4. Công tác xây dựng tổ chức, tham gia xây dựng Đảng:

Đoàn trường luôn coi trọng việc xây dựng tổ chức. Trước thềm mỗi Đại hội, Ban chấp hành luôn làm tốt công tác chuẩn bị, đặc biệt là nhân sự cho nhiệm kỳ mới, những người vào Ban chấp hành phải có đủ trí lực và tâm lực để tham gia điều hành các hoạt động trong nhiệm kỳ. Đoàn trường thường xuyên tập hợp các đối tượng thanh niên tiên tiến để theo dõi, bồi dưỡng kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn. Bên cạnh đó, việc tham mưu, đề nghị những đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho Chi bộ xem xét, bồi dưỡng, kết nạp cũng được Đoàn trường chú trọng.

5. Công tác khác:

Ngoài việc tham gia các hoạt động trên, Đoàn trường còn thường xuyên tham gia có hiệu quả các hoạt động của các cấp tổ chức như: Hội thao quốc phòng, Hội khoẻ Phù đổng, Thuyết trình văn học, Liên hoan Tiếng hát học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Nam,….

Mười năm qua, công tác Đoàn, phong trào thanh niên của trường THPT Lý Tự Trọng đã đạt được những thành tích xuất sắc, được lãnh đạo các cấp ghi nhận và đánh giá cao. Chất lượng giáo dục của Đoàn ngày càng nâng lên, các phong trào truyền thống luôn giữ vững, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục - thể thao ngày càng phong phú và đa dạng. Có được những thành quả nêu trên là nhờ sự lãnh, chỉ đạo của Chi bộ Đảng, BTV huyện đoàn Thăng Bình, sự phối hợp và tạo điều kiện của BGH, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, sự đồng tình, ủng hộ của thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Đặc biệt là sự đóng góp của Đoàn viên, Thanh niên.

Tuy nhiên những kết quả đạt được trong những năm qua còn khiêm tốn, chưa thể hiện hết vai trò và sức trẻ trong nhà trường theo ước nguyện của Bác Hồ kính yêu: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Một bộ phận thanh niên còn chậm tiến, chây lười trong học tập, ít tham gia sinh hoạt, còn vi phạm nội qui nhà trường, chưa ý thức trách nhiệm của mình.

Tiếp nối truyền thống quí báu của dân tộc, noi gương anh Lý Tự Trọng, tuổi trẻ nhà trường quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, tham gia các hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên đạt hiệu quả cao luôn xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà…. nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm người chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải làm việc để chuẩn bị cho cái tương lai đó…”./.

(Trích từ Đặc san "Đất Lành" - Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập trường)

Trương Phúc Thịnh - Nguyên Bí thư Đoàn trường

 

Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2016 - 2017

1. Võ Tấn Việt - Bí thư Đoàn trường

2. Huỳnh Thanh Hải - Phó Bí thư Đoàn trường

3. Phan Huỳnh Hiệp - Phó Bí thư Đoàn trường

4. Lâm Thị Ly - Ủy viên thường vụ

5. Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên thường vụ


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Văn bản mới

  • Hướng dẫn việc trích lập, quản lý và sử dụng Quỹ thi đua, khen thưởng theo Nghị định 42/2010/NĐ-CP (0C5C4d01.pdf)
  • Nghị định về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo (4C089d01.pdf)
  • Về việc ban hành kế hoạch thi nâng ngạch công chức năm 2011 theo nguyên tắc cạnh tranh (QD_BNV1791.doc)
  • Quyết định Kế hoạch thời gian năm học 2011-2012 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Nam - Năm học 2011-2012 (QD_UBND_ve_KHTGNH.doc)
  • Bảo lưu chế độ phụ cấp đối với nhà giáo được điều động làm công tác quản lý giáo dục (cdpc.pdf)

Lời hay ý đẹp


Những gì bạn đã giúp ta không bằng niềm tin bạn sẽ giúp ta.
Epicurus

Thăm dò ý kiến

Giao diện Website này thế nào?
 

Thống kê truy cập

  • Các thành viên : 2
  • Nội dung : 104
  • Liên kết web : 9
  • Số lần xem bài viết : 654246

TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG

Xã Bình Trị, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510 3 676 007

Bản quyền thuộc về trường THPT Lý Tự Trọng – Do công ty TAVICO - 0909.378.208 xây dựng