Ngoại khóa tuyên truyền SKSS-VTN_năm học 2020-2021

NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN

GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Độ tuổi vị thành niên được xem là độ tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân của nhiều quan niệm lệch lạc, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, báo động nạn nạo phá thai tăng cao trong giới trẻ. Chính vì vậy, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục.

Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ những băn khoăn của bản thân; sáng ngày 26/10/2020 trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức ngoại khóa với nội dung tư vấn, giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Tại buổi ngoại khóa, Cô giáo Lê Thị Thanh Na – giáo viên bộ môn Sinh học đã đã cung cấp thông tin khoa học, những tài liệu về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tình lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm và không an toàn..

Buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học đường.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu cho buổi ngoại khóa:

Van nghe Hue

Van nghe HS

(Chương trình văn nghệ chào mừng của đội Văn nghệ xung kích)

Cô Na

(Cô Lê Thị Thanh Na – giáo viên Sinh học – Báo cáo viên tuyên truyền)

Cô Na 1

( Học sinh tham gia trả lời câu hỏi giao lưu)

Cô Na 2

(Học sinh phấn khởi với những kiến thức mới mẻ về giới tính)

Cô Na 3

Cô Na 4