Trang chủTin tứcBản tin trườngNGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG - NĂM HỌC 2023 – 2024

NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG - NĂM HỌC 2023 – 2024

NGOẠI KHÓA “TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG” NĂM HỌC 2023 – 2024

An toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông trên thế giới đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Ở Việt Nam, cùng với sự phát triển của kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đã thúc đẩy số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt là mô tô, xe gắn máy gia tăng một cách nhanh chóng. Trong khi đó, kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong những năm qua đã phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn của địa phương còn xảy ra nhiều, mà nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác. Vì vậy, “ Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”.

Từ thực trạng trên cho thấy An toàn giao thông hiện nay đang là một vấn đề đang được toàn cầu quan tâm, mỗi quốc gia đều có một chương trình hành động cụ thể, có thể thấy thiệt hại về an toàn giao thông do mô tô, xe máy luôn chiếm tỷ lệ cao. Đối với trường học thì việc được học an toàn giao thông đã được phổ biến nhưng việc thực hiện thì chưa được cao.

Chính vì thế, để nâng cao kiến thức cho học sinh nhà trường về Luật giao thông đường bộ và nâng cao ý thức cho học sinh khi tham gia giao thông, sáng Thứ hai, ngày 25/90/2023, Trường THPT Lý Tự Trọng đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện Thăng Bình tổ chức buổi ngoại khóa “Tuyên truyền giáo dục luật An toàn giao thông” năm học 2023 – 2024.

Tại buổi ngoại khóa, trung tá Trần Thanh Châu – Đội trưởng đội CSGT, Công an huyện Thăng Bình đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Luật giao thông đến học sinh toàn trường. Cũng trong buổi ngoại khóa, Ban Lãnh đạo nhà trường, Đoàn thanh niên, Bí thư Chi đoàn các lớp đã kí cam kết về việc thực hiện luật ATGT trong nhà trường.

( BÍCH CHI – Phó Bí thư Đoàn trường)

Một số hình ảnh nổi bật tại buổi ngoại khóa:

anh 1

anh 2

anh 3

( Trung tá Trần Thanh Châu –Đội trưởng đội CSGT, Công an huyện Thăng Bình tuyên truyền Luật ATGT cho học sinh)

anh 4

(Học sinh giao lưu và nhận quà )

anh 5

anh 6

anh 7

(BGH, Đoàn thanh niên, Bí thư Chi đoàn các lớp kí kết cam kết thực hiện Luật ATGT)