Trang chủTin tứcBản tin trườngTUYÊN TRUYỀN CHỦ QUYỀN BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM Năm học 2022 – 2023

TUYÊN TRUYỀN CHỦ QUYỀN BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM Năm học 2022 – 2023

  • PDF.InEmail

TUYÊN TRUYỀN CHỦ QUYỀN BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM

Năm học 2022 – 2023

 Hòa chung không khí hào hùng cả nước đang hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày giải phòng Miền nam, thống nhất Đất nước, trong tiết sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 24/4/2023 đã diễn ra buổi tuyên truyền với chủ đề “Biển đảo Việt Nam”. Qua buổi tuyên truyền, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cùng tự hào về lịch sử dân tộc, càng ý thức rõ hơn trách nhiệm của bản thân về chủ quyền Đất nước trong thời kì mới.

   Tại buổi tuyên tuyền, thầy Nguyễn Văn Quốc – nhóm trưởng Thể dục – Quốc phòng đã có bài báo cáo tuyên truyền về vấn đề Biển Đông hiện nay và nhấn mạnh các vấn đề nổi cộm liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

   Biển Đông với - Diện tích hơn 3 triệu km2, lớn thứ 2 trong các biển của Thái Bình Dương, lớn thứ 4 trên thế giới, có 9 nước bao quanh. Việt Nam một đất nước dải đất hình chữ S nằm bên bờ tây của Biển Đông có bờ biển dài 3260 km từ Bắc tới Nam. Vùng biển nước ta bao gồm vùng lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa. Theo Công ước của Liên Hợp quốc về Luật biển 1982, nước ta có diện tích biển trên 1 triệu km2, gấp 3 lần diện tích đất liền.

   Biển Đông có vị trí chiến lược và tiềm năng kinh tế vô cùng to lớn. Biển Đông có tuyến đường giao thông huyết mạch, nối các nền kinh tế trên bờ Thái Bình Dương với các nền kinh tế trên bờ Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Đây là tuyến hàng hải quốc tế nhộn nhịp thứ hai thế giới nếu tính theo tổng lượng hàng hóa thương mại chuyển qua hàng năm. Biển Đông là nơi chứa đựng nguồn tài nguyên thiên nhiên biển quan trọng cho đời sống và sự phát triển kinh tế của các nước xung quanh, đặc biệt là các tài nguyên sinh vật, khoáng sản, du lịch…

      Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam nằm ngoài khơi bờ biển Việt Nam có vị trí chiến lược quan trọng về  an ninh, quốc phòng là khu vực có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Quần đảo Hoàng Sa gồm ba mươi hòn đảo lớn nhỏ, bải đá, cồn san hô và bãi cạn nằm ở khu vực biển rộng khoảng 16 nghìn km2, cách đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi  khoảng 130 hải lý. Diện tích phần nổi của quần đảo khoảng 10km2. Quần đảo Trường Sa nằm ở phía đông nam Biển Đông gồm khoảng 100 đảo, bãi đá, bãi cạn, cồn san hô và bãi đá ngầm trên vùng biển rộng khoảng 180 nghìn km2 cách Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa 248 hải lí, cách đảo Phú quý tỉnh Bình Thuận 203 hải lí và cách đảo Hải Nam của Trung Quốc 595 hải lí; được chia thành 8 cụm: Song Tử, Thị Tứ, Nam Yết, Sinh Tồn, Loại Ta, Trường Sa, Thám Hiểm và Bình Nguyên. Diện tích phần nổi của đảo khoảng 10 km2. Trong đó có đảo Ba Đình là đảo lớn nhất rộng khỏng 1,6 km2.

      Trong ngày hôm nay, mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại hòa bình, nhưng tình hình Biển Đông còn nhiều diễn biến phức tạp trước các thế lực thù địch. Vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam là hết sức thiêng liêng, nhưng cũng hết sức khó khăn, phức tạp và lâu dài. Trước sau như một, Việt Nam kiên quyết và kiên trì đấu tranh bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, cả ở thực địa và trên mặt trận ngoại giao, qua nhiều kênh và ở nhiều cấp khác nhau để giữ vững chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của mình đối với các vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa theo luật pháp quốc tế.
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người về thăm Bộ đội Hải quân (năm 1961): “Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”, lực lượng học sinh ngày nay hãy cùng chung tay phấn đấu, học tập, thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của mình để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

( Bích Chi – Phó Bí thứ Đoàn trường)

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

ảnh 1

ảnh 2

( Thầy Nguyễn Văn Quốc - nhóm trưởng Thể dục – Quốc phòng đã có bài báo cáo tuyên truyền về vấn đề Biển Đông)

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Truyền hình thanh niên

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Hội thị Văn nghệ

Thông tin - Thông báo

Gallery ảnh

Banner liên kết

 oofficesogiaoduc

day-hoc-qrt

thkn

vnedu

logotavico

Thống kê

Các thành viên : 11
Nội dung : 233
Liên kết web : 18
Số lần xem bài viết : 320148
Hiện có 7 khách Trực tuyến

Danh bạ điện thoại

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ SỐ ĐT E-MAIL
1 Mai Vũ Xuân Dân Hiệu trưởng   maidanltt@gmail.com
2 Võ Tấn Việt Phó Hiệu trưởng   voviet9999@gmail.com
 3 Trương Phúc Thịnh  Phó Hiệu trưởng   phucthinhltt.qn@gmail.com
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ SỐ ĐT E-MAIL
1 Thái Thị Thanh Nguyệt Nhân viên 0972488700 thanhnguyetps@gmail.com
2 Nguyễn Thanh Hải Nhân viên 0914911540 ngthanhhailtt@gmail.com
3 Bùi Thọ Nhân viên 0379627799 buitholtt@gmail.com
4 Võ Trung Vinh Kế toán 0911287444   
5 Đặng Phi Hổ Tổ trưởng 0987443233 dangphiholtt@gmail.com
6 Mai Vũ Xuân Dân Hiệu trưởng maidanltt@gmail.com