Trang chủTin tứcBản tin trườngTỌA ĐÀM SÁCH"KHÔNG GIAN VĂN HÓA ĐỌC VÀ TRƯNG BÀY SẢN PHẨM SÁNG TẠO TRẺ TRONG TRƯỜNG HỌC "

TỌA ĐÀM SÁCH

“KHÔNG GIAN VĂN HÓA ĐỌC VÀ TRƯNG BÀY SẢN PHẨM SÁNG TẠO TRẺ TRONG TRƯỜNG HỌC

Từ xa xưa, đọc sách được xem là một việc làm hết sức thanh tao. Người ta đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía những giá trị nhân văn. Tuy nhiên trong những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình, và đặc biệt và Công nghệ thông tin, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Nhằm góp phần đánh thức niềm đam mê đọc sách, và nằm trong chuỗi các hoạt động của Trường THPT Lý Tự Trọng hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam”, sáng ngày 18/4/2022 tại phòng đọc thư viện nhà trường, Đoàn trường đã tổ chức buổi Tọa đàm về Sách với chủ đề “Không gian văn hóa đọc và trưng bày sản phẩm sáng tạo trẻ trong trường học”.

Tại buổi tọa đàm, Thầy Võ Tấn Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã dành sự quan tâm đặc biệt, phát biểu chỉ đạo với mong muốn các em học sinh trong nhà trường tiếp cận với sách nhiều hơn để trau dồi tri thức. Cũng nhân dịp này, các bạn được lắng nghe những chia sẻ, trải nghiệm về 02 cuốn sách ảnh hưởng trực tiếp đến lứa tuổi thanh thiếu niên: “Thiện, ác và smartphone” của Đặng Hoàng Giang; và “Tuổi trẻ kiên cương để sống điên cuồng” của Max Kirishima.                                                                                                                                                                           (Bích Chi - TBVN)

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

ảnh 1

(Thầy Võ Tấn Việt – Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo)

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

(Hình ảnh các bạn Đoàn viên tham gia buổi tọa đàm và trải nghiệm đọc sách)